Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Có thể chúng ta đã rất quen với những món được chế biến từ khoai tây, như khoai tây thái lát chiên ròm rụm, snack khoai tây, bánh khoai tây hấp,v.v… nhưng đã ai một lần thử món khoai tây nướng? Nếu chưa thì còn chần chừ gì nữa, theo chân Kungfu Việt Nam vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu để nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu:
- Khoai tây 3 củ (nhớ lựa củ to chắc, không thối dập, không mọc mầm)
- Tỏi 5 tép
- Bơ lạt 50g
- Một ít muối, hạt tiêu
- 10g phô mai bào mozzarella
- Một ít bột hương thảo (nếu có)
Cách Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu:
Bước 1 : Băm tỏi nhỏ bỏ vào bát thủy tinh, sau đó thêm bơ lạt vào rồi đặt vào nồi chiên không dầu, bật nồi nướng ở 150 độ C trong 5-7 phút cho bơ tan chảy hoàn toàn thì lấy ra.
Bước 2 : Rửa thật sạch khoai tây, chờ khoai khô ráo rồi để củ khoai tây ở giữa 2 chiếc đũa sau đó cắt khoai tây thành từng lát mỏng khoảng 0,5cm nhưng chú ý đừng cắt đứng tách rời ra nhé.
Dùng chổi quét gia vị quét đều bơ tỏi đã làm tan chảy lên trên khắp bề mặt khoai tây, quét sao cho mỗi lát khoai được phủ đều bơ tỏi.
Bước 3: Sau khi quét xong ta đặt khoai tây vào nồi chiên không dầu, hẹn thời gian 25 phút, nướng ở nhiệt độ 210 độ C.
Đợi hết 25 phút ta mở nồi chiên không dầu ra rắc phô mai phủ đều khắp khoai tây, tiếp tục đậy nắp nồi và nướng thêm khoảng 2 phút nữa ở 210 độ C hoặc cho đến khi phô mai ngả màu vàng là được.
Ta rắc thêm một chút bột hương thảo, hạt tiêu, muối lên trên là xong, dùng ngay cho nóng nào!
Và kết quả của món nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu.
Mặc dù ngon là thế, nhưng khi thưởng thức một số người e ngại việc ăn khoai tây nướng sẽ bị béo. Thì thực tế có phải như thế không?
Như ta đã biết hàm lượng các chất dinh dưỡng trong khoai tây là khá cao, có chứa khoảng 36,59g carbohydrate và chỉ 2g đường, phần lõi và phần vỏ khoai tây khi nướng đều rất tốt cho cơ thể.
Có rất nhiều cách để chế biến ra các món ngon từ khoai tây như: luộc, hầm, chiên… Tuy nhiên, nướng khoai là cách giúp bạn tận dụng tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai tây đấy nhé!
Mặc dù khoai tây nướng có hàm lượng calo cao hơn khoai luộc một chút nhưng không đáng kể, lượng tinh bột đề kháng cao, vỏ khoai tây có nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe, chất dinh dưỡng cao tạo cảm giác no lâu hơn.
Khi nướng chín khoai tây, lượng tinh bột tiêu hóa sẽ chuyển thành tinh bột đề kháng do một quá trình phản ứng ngược, sau khi khoai tây được nướng chín và làm mát. Sự thay đổi này ngăn enzyme tiêu hóa chúng và làm hoạt động như các chất xơ có trong cơ thể, giúp cải thiện ruột già và có thể làm giảm mức triglyceride và cholesterol trong cơ thể.
Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn khoai tây nướng mà không sợ tăng cân. Nhưng nhớ ăn khẩu phần ăn hợp lí đấy nhé, mặc dù tốt nhưng đừng ăn quá nhiều.
Cùng vào bếp thực hiện cách “nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu” mà Kungfu Việt Nam vừa hướng dẫn và chia sẻ ngay cho bạn bè chúng ta biết để trong mỗi bữa ăn của chúng ta có thêm nhiều món ngon đa dạng và thú vị bằng nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và đơn giản, lại tiết kiệm được thời gian, món ăn được đảm bảo chất lượng cho sức khỏe, kết nối mọi thành viên lại với nhau hơn nha.
Bạn đọc có thể đặt mua nồi chiên không dầu tại đây : http://kungfu.com.vn/ hoặc truy cập fanpage Kungfu Việt Nam để được đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn thật đây đủ.