NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LÀM CARAMEN SÁNH MỊN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

Ngọt thơm, sánh mịn rất được mọi người ưa chuộng đặc biệt đối với trẻ em , Caramen như là một món tráng miệng không thể bỏ qua mỗi khi rảnh rỗi dành cho các bà mẹ muốn chăm sóc tổ ấm của mình. Cùng với Kungfu Việt Nam khám phá bước bước thực hiện món bánh ngon lành bằng Nồi Chiên Không Dầu Kungfu nha!

Để tạo ra được những chiếc bánh caramen thơm ngon chúng ta cần chuẩn bị một số NGUYÊN LIỆU :

  • 4 Trứng gà và 3 phần lòng đỏ trứng
  • Sữa tươi có đường 600ml
  • Sữa đặc 120 ml
  • Đường kính 80g
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 2 thìa cà phê vani

DỤNG CỤ THỰC HIỆN

  • Máy đánh trứng
  • Rây lọc trứng
  • Khuôn đựng bánh (tùy theo sở thích của bạn , và chịu nhiệt tốt)
  • Giấy bạc
  • Nồi Chiên Không Dầu

Bước 1: Thắng đường caramen

Ta cần tạo nước màu cho caramen. Trước tiên , bắc chảo lên bếp, cho vào 600ml đường, thêm một ít nước và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Để nhỏ lửa rồi khuấy đều tay đến khi đường tan hết hoàn toàn. Đường sôi thì ta cầm chảo lắc tròn cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu bắt mắt, sánh quyện, sệt lại thì ta tắt bếp .

 

Tắt bếp xong,nhân lúc hỗn hợp còn đang nóng , ta chia luôn vào khay hoặc khuôn tạo hinh cho caramen tránh trường hợp nó sẽ bị đông lại , sẽ khó thực hiện khi đổ vào khuôn. Để thành phẩm sau cùng ngon và đẹp mắt hơn, bạn tráng đều lớp nước đường lên một nửa thành khuôn nữa nhé !

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN HỖN HỢP TRỨNG SỮA

Đầu tiên, ta cho tất cả phần trứng (bao gồm 4 quả trứng gà và 3 phần lòng đỏ tách rời) vào bát, bỏ một chút đường rồi lấy phới đánh thật đều tay cho đến khi lòng đỏ, lòng trắng cùng đường đã hòa quyện hoàn toàn vào nhau thành hỗn hợp sánh.

Công đoạn tiếp theo ta đun nóng sữa, lấy 600ml pha với sữa tươi cùng 4 thìa sữa đặc (có thể thay thế bằng 2 - 3 thìa vani), sữa đặc và vani sẽ giúp làm giảm độ tanh của trứng trong caramen, và giúp có mùi thơm hơn. Bạn tiếp tục bắc sữa lên bếp đun đến nhiệt độ thích hợp, không đun quá sôi sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng.

Khi sữa đã đạt đến độ ấm phù hợp , Ta đổ vào hỗn hợp trứng trước đó, mỗi lần đổ 1/3 lượng sữa và đánh đều tay, liên tục để không bị hỗn hợp không bị vón cục. Làm lần lượt ba lần cho tới khi đổ hết chỗ sữa vào trứng, như vậy là đã chuẩn bị xong hỗn hợp trứng sữa cần thiết rồi nha.

Trước khi đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn,ta nên dùng rây lọc lại để đảm bảo loại bỏ sạch bọt và các gợn trứng chưa đánh tan hết, giúp hỗn hợp sánh hơn. Nếu còn sót lại, thì đây là nguyên nhân làm bánh bị rỗ.

Bước 3: Cho vào khuôn và Làm chín caramen bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bước tiếp theo, ta chia đều hỗn hợp trứng sữa vào từng khuôn đã được tráng sẵn lớp nước đường trước đó rồi dùng nắp đậy khuôn hoặc nếu không có nắp đập thì ta bọc miệng bằng giấy bạc để không bị se mặt bánh.

Công đoạn cuối cùng, xếp lần lượt các khuôn vào nồi chiên không dầu, rồi khở động bếp chọn nhiệt độ là 100 độ C, thời gian từ làm nóng từ 20 - 25 phút. Đến khi bếp dừng, ta dùng tăm thử xiên vào caramen để kiểm tra độ chín. Nếu thấy tăm ướt (tức là trứng vẫn dính vào tăm), thì bánh vẫn chưa chín hẳn. hãy tiếp tục cho nồi chiên không dầu kungfu hoạt động thêm khoảng 5 – 7 phút nữa với mức nhiệt 100 độ C.

VÀ ĐÂY LÀ THÀNH QUẢ CUỐI CÙNG (làm caramen bằng nồi chiên không dầu chính hãng)

Chỉ với những bước cơ bản, cực kì dễ dàng , đã làm ra được những ly caramen sánh mịn ,thơm ngon bằng Nồi Chiên Không Dầu cho gia đình thân yêu của mình rồi. hãy bỏ túi ngày công thức này nhé !

Hiện nay  trên thị trường Kungfu Việt Nam đang có sản phầm Nồi Chiên Không  Dầu chính hãng (12L và 10 chức năng ) , tiện lợi , mẫu mã sang trọng ,có thể đáp ứng nhu cầu nấu nướng của quý Anh(Chị), xin mời truy cập vào wesite : https://kungfu.com.vn hoặc fanpage : Kungfu Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết .