Nên sử dụng quạt điều hòa trong phòng kín hay mở?

Quạt điều hòa hay còn gọi máy làm mát không khí với khả năng bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và giá thành rẻ hơn hẳn điều hòa không khí đang dần đường nhiều người săn đón. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng thắc mắc: nên sử dụng quạt điều hòa trong phòng kín hay mở.

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Hoạt động trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên. Khi quạt họa động, không khí nóng sẽ được hút vào tấm làm mát từ nhiều hước khác nhau, hệ thống quạt sẽ hấp thụ nhiệt do hiệu ứng bay hơi của nước trên bề mặt tấm làm mát. Nhiều độ không khí sẽ giảm đi 5 đến 15 độ C so với nhiệt độ ban đầu hút vào, từ đó đem lại không gian mát mẻ cho căn phòng. Hệ thống màng lọc có trong quạt giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí, loại bỏ các mùi hôi. Cơ chế tạo ion âm tự nhiên cân bằng ion dương trong phòng để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Những chức năng hiện đại của quạt điều hòa

Ionizer: Là chế độ lọc không khí, chế độ này giúp tạo ra các ion âm để trung hòa với các ion dương (là những chất ô nhiễm tồn tại trong không khí). Tác dụng của ion âm khi đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng hữu ích, giúp cân bằng trạng thái, ổn định tinh thần, ngăn ngừa các bệnh vặt, giảm mệt mỏi và tăng cường khả năng tái tạo tế bào.

Breeze: Chế độ gió tự nhiên, thích hợp để kích hoạt khi bạn bật quạt lúc đi ngủ. Vào ban đêm không khí sẽ lạnh hơn, sẽ rất có hại cho sức khỏe nếu như quạt vẫn hoạt động với mức gió cao, bạn nên kích hoạt chế độ gió tự nhiên và có thể an tâm đi ngủ.

Humidity Control: Chế độ kiểm soát độ ẩm. Khi kích hoạt chế độ này, nếu độ ẩm trong không khí vượt quá 75% đèn báo sẽ nhấp nháy, quạt tự động tắt chế độ làm mát. Khi độ ẩm giảm còn 70% thì đèn báo sáng, chế độ làm mát hoạt động trở lại.

Sử dụng quạt điều hòa trong không gian mở hay không gian kín?

Khác với điều hòa, khi sử dụng máy làm mát không khí bạn sẽ không phải đóng chặt cửa. Khi sử dụng máy làm mát, nếu cửa phòng bị đóng kín thì không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, sẽ không có không khí nóng để máy có thể hút vào, từ đó làm giảm khả năng làm mát của máy, đồng thời không gian bí bách sẽ không tốt cho sức khỏe.

Vậy nên khi sử dụng máy làm mát không khí bạn nên mở cửa để giúp không khí dễ dàng lưu thông, không gian được thoáng mát và tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu, đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt vào những ngày thời tiết boi bức, bạn nên đặt máy làm mát không khí tại các vị trí như cửa sổ, cửa ra vào để hiệu quả làm mát được tốt hơn và căn phòng không bị bí bách.

Ngoài ra, thiết bị này khi lần đầu sử dụng lần đầu sẽ thường có mùi keo kết dính trên tấm làm mát gây khó chịu. Mùi này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Bạn chỉ cần mở cửa khi sử dụng quạt lần đầu, sau 1-2 lần sử dụng mùi sẽ biến mất.

Hiện nay Kungfu đang là nhà phân phối uy tín máy làm mát không khí chất lượng cao với hơn 16 năm thương hiệu. Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm quạt điều hòa Kungfu, vui lòng truy cập website https://kungfu.com.vn/ hoặc facebook Kungfu Việt Nam.