NÊN MUA ĐÈN SƯỞI HAY MÁY SƯỞI DẦU?
-    Mua đèn hay máy sưởi dầu đang là mối quan tâm của nhiều người dùng, khi mùa đông đang đến gần, thời tiết ngày càng lạnh hơn thì ai cũng phải sắm cho mình một chiếc máy sưởi mùa đông. Đèn sưởi khá phổ biến, giá rẻ còn máy sưởi dầu mới, giá thành đắt thì nên mua loại nào? Sau đây mình xin phân tích ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm để các bạn tự trả lời câu hỏi nên mua đèn sưởi hay máy sưởi dầu.
-    Cả đèn và máy sưởi dầu đều là những loại máy sưởi mùa đông rất được ưa chuộng. Mua đèn sưởi hay máy sưởi dầu tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Phân tích ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nên mua đèn sưởi hay máy sưởi dầu.
ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÈN SƯỞI
-    Đèn sưởi là một thiết bị sưởi mùa đông biến bóng đèn thành nhiệt để làm ấm không khí. Có 3 loại bóng: bóng halogen, bóng carbon và bóng Mayso. Nói chung, quạt sưởi có ưu điểm:
-     Là chúng có nhiều hình dạng, kích cỡ và khả năng sưởi ấm khác nhau.
-    Tất cả chúng đều khá nhỏ gọn, dễ dàng mang theo.
-    Giá thành của dòng sản phẩm này khá thấp. 
-    Đây là ưu điểm chính khiến dòng sản phẩm này được ưa chuộng như vậy. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này là làm nóng nhanh nên khiến không khí khô và diện tích làm nóng nhỏ. Điều này không thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY SƯỞI DẦU 
-    Máy sưởi dầu là sản phẩm sưởi ấm dựa trên các tấm sưởi trong ống dẫn dầu có tác dụng chuyển hóa năng lượng điện thành hơi nước nóng để làm nóng không khí. Máy sưởi dầu cho đến nay vẫn là loại máy sưởi có giá thành khá cao, chất lượng tốt và an toàn cho sức khỏe. Và chỉ có 2 nhược điểm chính là giá cao hơn nhiều so với quạt sưởi, giá dao động từ hơn 2 triệu đến 3 triệu, kích thước lớn, nhưng cũng không quá cao đối với những gia đình muốn không khí ấm cúng, thoải mái và đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ em thì là một lựa chọn tốt nhất. Máy sưởi dầu có dung tích đủ lớn, khả năng sưởi ấm tốt và đang được ưa chuộng trên thị trường.


Bạn nên mua đèn sưởi nếu:
-    Điều kiện kinh tế không cho phép mua máy sưởi dầu thì đèn sưởi là lựa chọn tốt về giá thành và chất lượng.
-    Gia đình bạn toàn người lớn, có sức đề kháng tốt.
-    Phòng ở thoáng đãng, có không khí lưu thông.
-    Có máy tạo ẩm để khắc phục nhược điểm của quạt sưởi.

Bạn nên mua máy sưởi dầu nếu:
-     Bạn có điều kiện kinh tế. 1 chiếc máy sưởi dầu có giá tầm trên 2 triệu cũng đã cho chất lượng sưởi ấm khá tốt
-     Nhà bạn có trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh và người lớn tuổi sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ.
-     Bạn muốn có 1 bầu không khí ấm áp, dễ chịu, không khô nóng.

-    Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên bạn đã có quyết định cho riêng mình. Việc bỏ thêm vài trăm ngàn để sở hữu 1 chiếc máy sưởi dầu vừa cho làn không khí dễ chịu vừa giúp giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là điều cần thiết trong mùa đông rét mướt.