Nên lựa chọn nồi chiên không dầu Kungfu hay nồi chiên hơi nước?
-    Rất nhiều người băn khoăn khi chọn mua giữa nồi chiên hơi nước và nồi chiên không dầu. Do vậy, hãy cùng so sánh những đặc điểm riêng biệt về hai loại nồi chiên này trong bài viết dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp cho căn bếp của bạn nhé.
Nồi chiên không dầu là gì?
-    Nồi chiên không dầu là sản phẩm sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm. Ưu điểm của nồi chiên không dầu chính là việc bạn không cần sử dụng dầu hoặc chỉ cần một lượng rất ít khi chế biến thực phẩm, có lợi hơn cho sức khỏe.
-    Đã xuất hiện trên thị trường Việt từ rất nhiều năm sản phẩm này rất được lòng các bà nội trợ. Đặc biệt bởi khả năng chiên, nướng ưu việt, món ngon ít dầu mà vẫn thơm ngon.
-    Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, nhiều dòng nồi này sử dụng nút điều khiển cơ, thiết kế cấu trúc kín, không quan sát được thực phẩm bên trong. Bên cạnh đó, không phải nồi chiên không dầu nào cũng được ứng dụng công nghệ Rapid Air tiên tiến. Một số dòng nồi cũ vẫn sử dụng công nghệ làm nóng điện trở, thực phẩm chín đều, nhưng điện năng tiêu thụ lại nhiều hơn so với nồi dùng công nghệ Rapid Air.


-    Hiểu rõ trở ngại đó, cty Kungfu đã cho ra mắt thị trường những chiếc nồi chiên không dầu thông minh với những ưu điểm về:
-    Chế độ nấu đa dạng, được tích hợp sẵn về thời gian, nhiệt độ với các món cơ bản như cá, gà, khoai tây, pizza.
-    Ứng dụng công nghệ chiên không dầu Rapid Air tiên tiến nhất kết hợp cùng quạt đối lưu 360 độ, giúp thực phẩm chín vàng giòn, vẫn giữ độ ẩm ngọt.
-    Bảng điều khiển cảm ứng nhanh nhạy.
-    Trang bị cửa kính, tiện lợi quan sát khi nấu.


Nồi chiên hơi nước là gì?
-    Nồi chiên hơi nước là loại nồi sử dụng kết hợp cả hai cơ chế đốt khí nóng và hơi nước đối lưu để làm chín thực phẩm. Nồi chiên hơi nước là giải pháp để khắc phục tình trạng món ăn bị khô do mất nước khá thường gặp ở nhiều nồi chiên không dầu truyền thống. 
Ưu điểm
-    Chiên nướng hơi nước giúp tạo ra món chiên nướng hoàn hảo hơn.
-    Giao diện cảm ứng hiện đại, dễ sử dụng.
-    Tính năng làm chín bằng hơi nước: chỉ có ở nồi chiên không dầu hơi nước.
Nhược điểm 
-    Thân lò bằng nhựa, dễ bám dầu mỡ
-    Hơi nước nóng thoát ra phía sau nên khó đặt âm tủ được.
-    Không có lửa dưới nên thỉnh thoảng có món vẫn cần phải lật để món ăn hoàn hảo hơn.
-    Giá thành cao gấp đôi nồi chiên không dầu.
Nồi chiên hơi nước, nồi chiên không dầu Kungfu đều có những ưu điểm riêng, tùy vào sở thích, nhu cầu, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian bếp nhà bạn.