Máy sấy quần áo những năm gần đây đã trở thành nhu cầu thiết yếu, vì vậy nhiều gia đình đều đang sử dụng. Vậy khi mua tủ sấy quần áo cần lưu ý những vấn đề gì, hãy cùng Kungfu Việt Nam tìm hiểu nhé.

1. Chọn loại máy sấy 
Thực tế có 2 loại máy sấy quần áo trên thị trường hiện nay là Tủ sấy quần áo và Máy sấy quần áo (loại máy cửa ngang nhìn như máy giặt). 
Tủ sấy quần áo 
Tủ sấy quần áo còn có tên gọi khác là lồng sấy có ưu điểm là giá rẻ thường chỉ ở mức giá 1 triệu đến 2 triệu đồng, ngoài ưu điểm giá rẻ tủ sấy còn có ưu điểm là dễ lắp đặt, kích thước nhỏ gọn chắc chắn, và đặc biệt là sấy được khối lượng lớn quần áo 1 lúc.


Máy sấy quần áo
Máy sấy quần áo thường là loại cửa ngay nhìn giống máy giặt thường có mức giá cao từ 7 triệu trở lên. 


2. Điện tiêu thụ 
Tủ sấy có công suất từ 900w như tủ Kungfu KF CD900 là một trong những loại tủ tiết kiệm điện tiêu thụ nhất trên thị trường. 
Các loại máy sấy thường có công suất từ 1800 đến 5000W vì vậy sẽ tiêu thụ điện năng lớn hơn gấp 2 đến 5 lần tủ sấy.

3. Độ tiện dụng

Tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo có kích thước: 70.5 x 48 x 143 (cm), sử dụng khung kim loại và nhựa chịu nhiệt đi kèm 4 bánh xe có thể dễ dàng lắp ghép và di chuyển hoặc tháo rời cất gọn, rất phù hợp với các gia đình có con nhỏ, thiếu chỗ phơi đồ, giúp tiện kiệm tối đa không gian trong nhà. Đặc biệt, tủ sấy quần áo có thể sấy khô khối lượng quần áo lên đến 20kg. Củ sấy còn có thể được sử dụng như máy sưởi để làm ấm phòng.

Máy sấy quần áo
Các loại máy sấy quần áo thường có kích thước lớn, tương đương máy giặt, phải đặt cố định một chỗ, trong trường hợp nhà không có đủ diện tích thường rất khó khăn với việc thiết kế chỗ để. Thường chỉ dành cho các hộ gia đình có sân giặt riêng hoặc không gian trong nhà lớn. Tuy nhiên, các loại máy sấy quần áo thường chỉ có thể sấy được khối lượng quần áo từ 7kg đến 10kg trong một lần sấy.

4. Tiết kiệm thời gian

Tủ sấy quần áo

Khi sấy bằng tủ sấy, quần áo được phơi theo phương thẳng đứng, đảm bảo luôn khô ráo, không lo về việc có nếp gấp, nếp nhăn. Có thể được sử dụng như tủ đựng và đem ra mặc ngay sau khi sấy khô mà không cần là.

Máy sấy quần áo

Các loại máy sấy quần áo hiện nay thường được thiết kế cửa ngang giống máy giặt, sau khi sấy khô thường phải giũ phẳng rồi đem đi cất, trước khi sử dụng có thể phải là lại để loại bỏ các nếp gấp, nếp nhăn.