Hướng dẫn làm mứt hoa quả cùng nồi chiên không dầu Kungfu KF-AF1200
Nồi chiên không dầu đã không còn là thiết bị xa lạ đối với những người ưa thích nấu ăn và sự tiện dụng. Là sản phẩm đa chức năng, tốt cho sức khỏe, tiết kiệm thời gian, nồi chiên không dầu đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Năm hết Tết đến gần, hôm nay Kungfu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các món mứt siêu ngon bằng sản phẩm nồi chiên không dầu Kungfu KF-AF1200 nhé!
1. Chuối sấy khô
Nguyên liệu cần có:
- 1 nải chuối tây
Các bước thực hiện:
- Chuối bóc vỏ, cắt lát mỏng theo chiều dọc.
- Bật chế độ làm nóng nồi.
- Lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến lên vỉ chiên, xếp đều chuối lên vỉ.
- Chọn chế độ sấy hoa quả hoặc cài đặt nhiệt độ nồi ở 160 độ C và thời gian 15 phút. Nếu muốn chuối khô giòn bạn có thể sấy thêm 5 phút ở 170 độ.
Lưu ý: Để chuối được giòn bạn nên cắt lát thật mỏng, nếu cắt lát dày chuối sẽ vẫn ẩm mềm và ăn giống mứt.
2. Mứt dừa khô
Nguyên liệu cần có:
- 1kg cùi dừa nạo đã rửa sạch dầu dừa
- 0.5kg đường
Các bước thực hiện:
- Cho cùi dừa và đường vào bát to trộn đều rồi ngâm từ 8 đến 12 tiếng.
- Vớt dừa đã ngâm cho vào lồng chiên, cài đặt nhiệt độ 130 độ C trong 15 phút, bật chế độ quay để dừa được sấy đều.
- Nếu bạn muốn dừa được sấy giòn khô thì có thể sấy lâu hơn.
3. Mứt vỏ cam mật ong
Nguyên liệu cần có:
- 2 vỏ cam vàng
- 200g đường kính
- 50ml mật ong
- Nước lạnh
Các bước thực hiện:
- Vỏ cam rửa sạch, thái miếng dài, ngâm với nước muối
- Bắc nước sôi, cho vỏ cam vào chần nhanh khoảng 3 lần, vớt ra xả với nước lạnh. Làm khoảng 3 lần.
- Lót một lớp giấy bạc ở vỉ chiên, sau đỏ cho vỏ cam vào, rưới thêm nước đường.
- Cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, hết thời gian lấy ra đảo đều rồi tiếp tục sấy ở 100 độ trong 5 phút.
4. Mít sấy
Nguyên liệu cần có:
- 500g mít bỏ vỏ
- 2 quả chanh tươi
- Muối
- Đường
Các bước thực hiện:
- Tách múi mịt và hạt ra riêng, chọn những phần xơ mít vàng ươm để khi sấy sẽ ngọt hơn. Sau đó xé mít thành miếng vừa ăn.
- Pha 1 thìa muối, 3 thìa đường, 2 quả chanh với nước rồi khuấy đều, ngâm mít khoảng 15 phút.
- Có thể sử dụng lồng chiên hoặc rổ chiên, tuy nhiên nếu dùng rổ sẽ phải thường xuyên lấy mít ra đảo.
- Xếp mít vào lồng chiên, để ở nhiệt độ 130 độ trong 30 phút, chọn chế độ quay để sấy đều mít.
- Sau 30 phút, tiếp tục sấy ở 100 độ trong vòng 20 phút nữa để mít có độ giòn.
5. Mứt gừng lát
Nguyên liệu cần có:
- 500g gừng tươi
- 500g đường kính
Các bước thực hiện:
- Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng vừa phải.
- Rửa lại gừng với nước lạnh để giảm bớt độ cay.
- Đun gừng với nước sôi trong 30 phút, sau đó vớt gừng ra rổ, để ráo.
- Trộn gừng với 500g đường, để khoảng 4 tiếng để đường tan và ngấm đều.
- Lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến lên vỉ chiên, xếp đều gừng lên vỉ.
- Chọn nhiệt độ 130 độ C và sấy trong vòng 30 phút.
6. Mứt bí đao
Nguyên liệu cần có:
- 1kg bí đao
- 600g đường trắng
- 20g vôi tôi
- 15g phèn chua
- Vani
Các bước thực hiện:
- Hòa tan 20g vôi bột với 3l nước rồi để lắng xuống lấy phần nước trong (nên để qua đêm).
- Bí xanh gọt bỏ vỏ xanh, bỏ ruột, thái nhỏ cỡ ngón tay út.
- Ngâm bí với nước vôi trong 8 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo.
- Đun sôi phèn chua với 3l nước, cho bí vào chần sơ khoảng 2 phút sau đó vớt ra thả nước lạnh. Bí nguội vớt ra và để khô.
- Ướp bí đã khô với 600g đường trắng và vani.
- Lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến lên vỉ chiên, xếp đều bí lên.
- Chọn nhiệt độ 170 độ và sấy trong 20 phút. Sau đó bỏ bí ra phơi nắng cho khô hẳn.
7. Mứt hạt sen
Nguyên liệu cần có:
- 500 hạt sen tươi
- 300g đường trắng
- Vani
- Muối
Các bước thực hiện:
- Hạt sen tươi mua về đem thông tâm để loại bỏ chất đắng của tâm sen, sau đó rửa sạch để ráo nước.
- Luộc hạt sen với một chút muối, khi chín bỏ ra ngâm vào chậu nước lạnh.
- Ướp hạt sen với đường trong khoảng 2 đến 3 tiếng. Hạt sen sau khi ngấm đường sẽ chuyển màu trong.
- Bỏ hạt sen vào lồng chiên, quay ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút. Sau đó lấy ra để khô.
8. Mứt dứa viên (mứt thơm)
Nguyên liệu cần có:
- 1 quả dứa chín
- 2 thìa mật ong
- 300g đường
- 1 quả chanh
- 1/3 thìa muối hạt
Các bước thực hiện:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái sợi rồi băm nhỏ.
- Pha đường với nước cốt chanh và muối, sau đó trộn với dứa và ngâm trong khoảng 1 tiếng.
- Lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến lên vỉ chiên, xếp dứa lên rồi sấy ở 150 độ trong 10 phút.
- Lấy dứa ra, trộn với mật ong rồi sấy tiếp trong 5 phút.
- Sau khi dứa nguội, viên lại thành hình tròn rồi lăn với đường.