Nấu ăn bằng ấm siêu tốc đã không còn là việc quá xa lạ với nhiều người và đặc biệt là sinh viên phải ở tỏng ký túc xá, không có dụng cụ nấu ăn mà lại muốn tiết kiệm tiền ăn hàng hay đơn giản chỉ là muốn ăn tạm gì đó thật nhanh để còn phải đi học, đi làm thêm. Không chỉ thế, thời gian gần đây có những clip đăng tải các cách nấu ăn ngay tại văn phòng cũng đã sử dụng ấm đun siêu tốc chế biến ra rất nhiều món và thu hút hàng trăm triệu view. Vậy các bạn có bao giờ tự hỏi liệu có nên nấu ăn bằng ấm đun siêu tốc hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về vấn đề này.

Nấu ăn bằng ấm siêu tốc
Nếu bạn từng hoặc đang là sinh viên sống trong ký túc xá hay ở phòng trọ thì việc nấu ăn bằng ấm đun siêu tốc chắc không còn quá lạ lẫm. Chỉ cần một chiếc ấm đun nhỏ gọn bạn có thể luộc trứng, luộc rau… rất dễ dàng và tiện lợi. Thông thường, ấm sẽ tự ngắt điện khi nước sôi nên có thể bạn nghĩ việc luộc gì đó bằng ấm siêu tốc là bất khả thi nhưng thực tế thì vẫn có thể. Bạn chỉ cần đợi ấm đun sôi nước, mở nắp ra là ấm sẽ tiếp tục đun và không tự ngắt điện nữa. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể dùng ấm đun nước siêu tốc để nấu một số món luộc hay hấp rất dễ dàng mà không cần phải dùng đến bếp.

 

         
 

Nhưng bạn có biết rằng việc nấu ăn bằng ấm siêu tốc như vậy là không bên bởi nó tiềm ẩn nguy cơ không an toàn về điện và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

Lý do không nên nấu ăn bằng ấm siêu tốc
Lý do đầu tiên bạn không nên biến ấm siêu tốc thành một chiếc nồi đa năng là vì như vậy sẽ làm ấm nhanh hỏng hơn. Việc đun nấu bằng ấm  sẽ làm cho ấm phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Khi đó ấm sẽ dễ bị hỏng do thiết kế ban đầu của ấm chỉ là đun sôi nước và sẽ ngắt điện và ấm sẽ không chịu được việc đun sôi liên tục như vậy.


Lý do thứ hai đó là việc nấu ăn bằng ấm siêu tốc sẽ làm tăng nguy cơ bị chập mạch điện và gây cháy nổ khi đang sử dụng. Việc sử dụng đồ dùng không chuyên dụng như ấm siêu tốc để nấu ăn sẽ khiến nước hay thức ăn có thể rơi vào các bộ phận trong ấm khiến ấm có khả năng bị chập cháy.

  
 

Lý do thứ ba đó là việc nấu ăn bằng ấm siêu tốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều ấm sau một thời gian dài đun nước, phía trong ấm sẽ bị bám cặn, Những chất cặn này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nấu bạn nấu ăn trong đó. Thậm chí, một số loại ấm chỉ dùng IONX 201 để giảm giá thành vẫn có khả năng bị gỉ sét nhanh hơn khi bạn nấu ăn trong ấm.

 

                            


Với 3 lý do trên, lời khuyên cho các bạn là đừng chỉ vì tiện lợi trước mắt mà nấu ăn bằng ấm siêu tốc hay đồ dùng không chuyên để nấu ăn mà gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Hai sản phẩm ấm siêu tốc bán chạy nhất của KUNGFU hiện nay là KUNGFU-KF1899 và KUNGFU-KF1866.


Ấm siêu tốc KUNGFU-KF1899
GIÁ 490.000đ
Sản phẩm được làm từ chất liệu bằng thủy tinh cao cấp, dày dặn, chắc chắn, tính năng chịu nhiệt tối ưu với thiết kế sang trọng, có dung tích 1.8 lít, đèn LED siêu tiết kiệm năng lượng, chế độ đóng ngắt điện tự động, khả năng truyền nhiệt tốt, tiết kiệm điện và thời gian chờ đợi.

 

Ấm siêu tốc KUNGFU-KF1866
GIÁ 390.000đ
Sản phẩm được sản xuất với INOX chất lượng cao, chắc chắn an toàn trong quá trình sử dụng, dễ dàng vệ sinh, dung tích 1,8 lít bảo về bằng rule tỏa nhiệt và đế xoay 360 độ dễ dàng sử dụng.