Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là đến Tết Nguyên Đám, đây là thời điểm để anh em, người thân, bạn bè họp mặt, đoàn tụ quần quần sau một năm làm việc, có thể là một bữa nhậu nho nhỏ để thêm gắn chặt mọi người. Và khô bò là món ăn được các anh chuộng nhất rất thích hợp khi nhậu, vị bò mặn mặn, cay cay, dai dai vắt thêm chút chanh thì ngon bá cháy. Các chị em cùng theo chân Kungfu vào bếp và nấu món khô bò bằn nồi chiên không dầuhấp dẫn này để phục vụ các anh chồng ngay nhé!

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

- Thịt bò tươi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (tùy vào lượng người ăn và dung tích của nồi nhà bạn có để nấu món khô bò khô bằng nồi chiên không dầu)
- Nước mắm 2 muỗng
- Một bó cây sả tươi (bỏ một lượng phù hợp)
- Vài củ tỏi lớn
- 3 muỗng cà phê đường
- 4 muỗng café dầu hào
- 1 muỗng café muối
- 3 muỗng café màu điều
- 2 muỗng bột nghệ
- 2 quả ớt sừng
- 1 muỗng canh bột ớt


+) Một số lưu phần chuẩn bị thực phẩm:

Như ta đã biết khi chế biến hay nấu một món ăn nào đó thì phần chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, ta phải chọn lựa những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon. Nếu không an tâm khi mua ngoài thì bạn nên vào siêu thị chọn mua, hoặc nếu chưa có kinh nghiệm thì có thể nhờ nhân viên siêu thị tư vấn và chọn giúp.

Mẹo cho bạn nào chưa có kinh nghiệm chọn bò: thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, gân màu trắng (phải biết phân biệt khác với màu đỏ của phẩm màu). Ta có thể dùng tay ấn nhẹ vào thịt, thịt có độ đàn hồi, ngừi không có mùi ôi. Không chọn thịt không có màu đỏ tươi có dấu hiệu tái xanh, hay không chọn thịt cấp đông, có các nốt trắng trên thớ thịt. Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon quyết định rất lớn vào thành công của món ăn  từ hương vị, chất lượng món ăn và để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.

Các bước thực hiện món khô bò bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt

 

- Sau khi rửa sạch thịt bò ta để lên cao cho ráo nước. Thái bò thành từng lát theo thớ thịt vừa ăn để bò chín đều khi nướng, sẽ dai và dễ thái hơn.
- Thái nhỏ các nguyên liệu sả, gừng, tỏi rồi đổ chung các loại nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 2: Công đoạn ướp thịt

Cho hết phần thịt bò vừa thái vào một cái tô lớn rồi thêm lần lượt ngũ vị hương, bột nghệ, dầu hào, đường, bột ớt, màu điều, cuối cùng là hỗn hợp vừa xay được. Trộn đều với thịt, để ngấm kĩ, sau bò sẽ đậm vị hơn. Tiếp theo ta dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh 24h.

 

 

Bước 3: Cho thịt vào nồi chiên không dầu sấy khô

Đưa bò đã ủ trong tủ lạnh ra sau 24h ra, ta xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nhôm nướng rồi đưa vào nồi chiên không dầu. Lưu ý không nên xếp quá dày, chồng lên nhau vì sẽ khiến bò chín không đều, chỗ chín chỗ bị cháy xém ăn sẽ không ngon.

Mở chế độ nướng thịt được cài đặt sẵn trên nồi (180o trong 30p).

 

 

Với các loại nồi chiên khác thì khoảng 10p là bạn phải lấy ra trở thịt, để thịt có thể chín đều hơn. Nhưng đối với nồi chiên không dầu Kungfu KF-AF1200 thì chỉ cần bỏ thịt lên khay đưa vào nồi và đặt chế độ nướng thịt được cài đặt sẵn chờ 30p quan sát qua tấm kính trong suốt, không phải mất công canh để trở thịt, rất tiện lợi.

Bước 4: Thưởng thức món khô bò bằng nồi chiên không dầu

 

 

Sau khoảng 30p thì đưa thành phẩm ra, thưởng thức ngay và luôn. Đảm bảo món này sẽ đưa bạn đến những cung bậc khác nhau trên đầu lưỡi. Vị cay cay, ngọt ngọt của gia vị và dai ngọt của thịt bò khiến các anh lưu luyến mà muốn bạn làm trong mỗi bữa nhậu hoặc họp mặt anh em cho xem.

Thịt bò khô đúng tiêu chuẩn là bên ngoài khô, bên trong mềm, gia vị ngấm đậm đà, không mặn, Bò khô được xé nhỏ vắt thêm chút chanh tươi, thêm vài lon bia thì ngon hết ý cho các anh. Bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được mùi vị khá lâu nha.

Tham khảo loại nồi chiên không dầu 12L , đặt mua nồi chiên không dâu để nấu ra những món ngon bữa cơm gia đình.