20+ món ăn có thể chế biến với nồi chiên không dầu (phần 3)
Nồi chiên không dầu hiện nay đã không còn xa lạ với các tín đồ yêu nấu nướng và anti dầu mỡ. Việc sử dụng mỡ động vật hay dầu thực vật là một bước không thể thiếu mỗi khi chế biến các món chiên nướng, tuy nhiên việc nạp vào cơ thể một lượng lớn dầu mỡ trong thời gian dài có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng về sức khỏe như béo phì, tiểu đưởng và các bệnh về tim mạch. Nồi chiên không dầu ra đời để giúp bạn nấu chín các loại thực phẩm chiên rán hạn chế đến 80% lượng dầu mỡ thông thường mà vẫn đảm bảo được đồ ngon, giòn của đồ ăn. Hôm nay Kungfu sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách chế biến 20+ món ăn cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu Kungfu KF-AF1200.
11. Bạch tuộc nướng sa tế
Nguyên liệu cần có:
- Bạch tuộc
- Đậu bắp
- Sa tế tôm
- Dầu điều
- Mật ong
- Ớt tươi
Các bước thực hiện:
- Bạch tuộc rửa bằng giấm ăn sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Ướp với hỗn hợp sa tế, dầu điều, ớt băm nhỏ và mật ong trong 30 phút.
- Đậu bắp cắt xéo, ướp chung với bạch tuộc.
- Bày bạch tuộc và đậu đã ướp lên vỉ chiên, chọn chế độ nướng hải sản hoặc cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút.
12. Đùi gà nướng mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt gà đùi
- Hành khô, tỏi băm
- Mật ong
- Xì dầu, hạt tiêu, nước cốt chanh, ớt băm
Các bước thực hiện:
- Thịt gà xát muối, rửa sạch.
- Pha chế hỗn hợp xì dầu, hành khô, nước cốt chanh, mật ong, hạt tiêu, ớt băm rồi khuấy đều.
- Ướp gà với hỗn hợp vừa pha, để tủ lạnh 2 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.
- Bật chế độ làm nóng nồi chiên, phết thêm một lớp nước sốt đã pha lên thịt gà sau đó chọn chế độ nướng gà của nồi chiên không dầu hoặc cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút.
13. Cá diêu hồng chiên
Nguyên liệu cần có:
- Cá diêu hồng
- Sốt ướp cá nướng
- Rau xà lách
Các bước thực hiện:
- Cá diêu hồng rửa sạch
- Ướp cá với nước sốt trong khoảng 45 phút
- Bật chế độ hâm nóng nồi, đặt cá lên vỉ chiên, phết thêm 1 lớp dầu ăn lên trên.
- Chọn chế độ chiên cá hoặc chiên thủ công bằng cách cài đặt 200 độ trong 15 phút, sau đó lật mặt các rồi tiếp tục chiên 200 độ trong 10 phút.
14. Cá nướng riềng mẻ
Nguyên liệu cần có:
- Phi lê cá rô phi
- Riềng xay
- Mẻ
- Bột nghệ
- Tiêu
- Ớt
- Sả
- Hành, thì là
- Gia vị
Các bước thực hiện:
- Phi lê cá rửa sạch, cắt làm miếng nhỏ vừa ăn
- Trộn riềng xay với sả, hành băm nhỏ, bột nghệ, tiêu, nước mắm, bột canh, đường, dầu hào, dầu ăn và mẻ. Trộn đều hỗn hợp.
- Trộn phi lê cá với hỗn hợp vừa pha, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Xếp cá lên vỉ chiên, chọn chế độ nướng cá.
15. Tôm chiên dừa
Nguyên liệu cần có:
- Tôm sú
- Dừa rám
- Trứng
- Bột năng
- Muối
- Hạt nêm
- Bột chiên giòn
Các bước thực hiện:
- Tôm sú rửa sạch bằng nước muối, gỡ chỉ đen ở sống lưng, bóc vỏ để lại phần đuôi.
- Ướp tôm cùng hạt nêm trong khoảng 15 phút.
- Cùi dừa gọt bỏ vỏ nâu rồi nạo thành sợi nhỏ.
- Pha bột chiên giòn với nước, nhúng vào trứng, sau đó lăn tôm vào dừa sợi.
- Xếp tôm lên vỉ chiên, chọn chế độ chiên hải sản.
Hiện tại Kungfu Việt Nam là thương hiệu uy tín đã ra mắt sản phẩm nồi chiên không dầu KF-AF1200 với dung tích lên đến 12L và 10 tính năng khác nhau, phục vụ tối ưu nhu cầu của người tiêu dùng. Để tham khảo thêm về sản phẩm, vui lòng truy cập website https://kungfu.com.vn/ hoặc facebook Kungfu Việt Nam để được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.