Eat clean là một chế độ ăn lành mạnh rất tốt cho người đang trong thời gian giảm cân, người luyện tập thể thao hoặc đơn giản chỉ là muốn ăn uống “sạch” hơn. Bài viết dưới đây tiếp tục gửi đến các bạn 3 công thức chế biến các món ăn eat clean siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu.

 


 

1.    Thịt bò xông khói bọc bít tết
Thịt bò cũng là một trong những thực phẩm giàu protein và cung cấp năng lượng tích cực giống như ức gà, rất được ưa chuộng trong các chế độ ăn kiêng.
Để có một bữa ăn eat clean vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon thì thịt xông khói là một lựa chọn lý tưởng. Để làm thịt bò xông khói bọc bít tết với nồi chiên không dầu, bạn cần làm theo các bước sau:
-    Đập dập thịt bò cho mềm thịt, ướp cùng chút muối, tiêu, dầu hào, tỏi và chút dầu oliu rồi xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt.
-    Để thịt ngấm gia vị khoảng 40-50 phút, trải đều 3 miếng thịt hun khói và bọc miếng bít tết bò vừa bóp gia vị vào bên trong.
-    Bật nồi chiên không dầu, để nóng trong 5 phút với 185  độ C. Sau đó lót miếng giấy bạc và cho miếng thịt vừa cuộn vào nồi, set nhiệt độ 185 độ trong 9 phút, mở nồi trở mặt miếng thịt rồi tiếp tục nướng trong 9 phút nữa.
-    Bạn có thể thêm măng tây vào nướng cùng với thịt bò nếu thích, nên cho măng tây vào khi lật miếng thịt để tránh măng tây chín quá kỹ.
-    Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa với salat ăn kèm nếu thích.


2.    Tôm tỏi sốt chanh
Tôm là một món hải sản chứa nhiều dưỡng chất có lợi và được sử dụng nhiều trong các thực đơn eat clean. 

 

                         

 

Để làm tôm tỏi sốt chanh với nồi chiên không dầu, các bước thực hiện như sau:
-    Sơ chế tôm tươi, bóc vỏ, lấy dây sống lưng rồi ướp với 1 thìa dầu oliu, 1/2 thìa café tỏi, chút muối, tiêu thêm chút đường rồi ướp tầm 20-40 phút cho ngấm đều gia vị.
-    Lót môt lớp giấy bạc trong nồi, trải đều tôm vào khay nước, set nhiệt độ 185 độ C trong 11 phút sau đó mở nổi lật mặt còn lại của tôm và nướng tiếp trong 5 phút.
-    Tôm chin cho ra đĩa, vắt thêm nước cốt chanh và thêm chút mùi tây cho dậy mùi và thưởng thức thôi.


3.    Củ sen chiên không dầu
Củ sen với nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho da, thanh lọc cơ thể, được chiên giòn mà không có chất béo nhờ nồi chiên không dầu.

 

Cách làm rất đơn giản như sau:
-    Rửa sạch củ sen, thái ngang thành các lát mỏng vừa ăn.
-    Ngân củ sen trong nước sạch hoặc nước muối, thêm một thìa giấm táo và đợi trong 10 phút. Điều này giúp củ sen không bị thâm sau khi thái.
-    Vớt củ sen ra, để ráo nước, tráng một lớp dầu oliu mỏng lên đĩa đụng củ sen.
-    Cho củ sen đã sơ chế lên trên lớp giấy lót và đặt vào nồi, chỉnh nhiệt độ 155 độ trong vòng 7 phút.
-    Sau khi nồi chiên báo hoàn thành món ăn, lấy củ sen ra rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.
Trên đây là một số gợi ý cho thực đơn eat clean đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon và hấp dẫn. Tất cả những việc cần làm chỉ là sơ chế nguyên liệu, thêm gia vị và cho vào nồi. Nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất.